Lợi ích của diệp lục (Chlorophyll) - LasenTerol - Giảm mỡ máu, mỡ gan, tăng cường giải độc gan

Lợi ích của diệp lục (Chlorophyll)

 

Chất diệp lục là gì?

Chất diệp lục đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất ở cây. Chất diệp lục cũng chứa vitamin, chất chống oxy hóa và các đặc tính trị liệu có thể có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Chất diệp lục được biết đến với nhiều những lợi ích cho sức khỏe bao gồm:

 • Kích thích hệ thống miễn dịch.
 • Loại bỏ nấm trong cơ thể.
 • Giải độc máu của bạn.
 • Làm sạch ruột của bạn.
 • Loại bỏ mùi hôi.
 • Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 • Ngăn ngừa ung thư.

Lợi ích của diệp lục

1. Chữa lành da

Chất diệp lục đã được chứng minh là làm giảm viêm và sự phát triển của vi khuẩn trong vết thương trên da.

Một đánh giá năm 2008 về các nghiên cứu chăm sóc vết thương cho thấy thuốc mỡ thương mại với papain-urea-chlorophyllin (bao gồm papain, urê và diệp lục) có hiệu quả hơn các phương pháp điều trị khác. Thuốc mỡ cũng giảm một nửa đau đớn và thời gian chữa lành.

Chất diệp lục cũng có thể có hiệu quả đối với mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Trong một Nghiên cứu năm 2015, những người bị mụn trứng cá và lỗ chân lông lớn, kết quả cho thấy sự cải thiện của làn da khi họ sử dụng gel diệp lục tại chỗ trong 3 tuần.

2. Cải thiện chất lượng máu

Chất diệp lục lỏng có thể tạo máu bằng cách cải thiện chất lượng tế bào hồng cầu, cải thiện tính năng lọc máu tự nhiên của cơ thể, lọc các chất dơ trong máu và giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

Một nghiên cứu thí điểm năm 2005 cho thấy cỏ lúa mì, chứa khoảng 70% chất diệp lục, đã làm giảm số lượng truyền máu cần thiết ở những người bị bệnh thalassemia, một chứng rối loạn máu.

3. Giải độc và ung thư

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác dụng của chất diệp lục đối với bệnh ung thư. Một nghiên cứu động vật thấy rằng chất diệp lục làm giảm tỷ lệ mắc khối u gan từ 29-63% và khối u dạ dày từ 24-45%.

Một nghiên cứu nhỏ trên bốn tình nguyện viên cho thấy chất diệp lục có thể ngăn ngừa aflatoxin, một hợp chất gây ung thư.

Theo International Business Times, đã có một thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc về tác dụng của chất diệp lục đối với bệnh ung thư gan. Thử nghiệm này dựa trên những phát hiện từ một nghiên cứu cũ, kết quả cho thấy chất diệp lục giúp giảm 55% lượng sinh khối aflatoxin.

4. Giảm cân

Chất diệp lục còn có tác dụng giảm cân.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những người dùng chất bổ sung màng thực vật xanh bao gồm chất diệp lục hàng ngày, đã giảm cân nhiều hơn so với nhóm không dùng chất bổ sung.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chất bổ sung chất diệp lục cũng làm giảm mức cholesterol có hại.

5. Một chất khử mùi tự nhiên

Trong khi diệp lục đã được sử dụng từ những năm 1940 để trung hòa một số mùi nhất định.

Gần đây nhất nghiên cứu của những người bị trimethylamin niệu, một tình trạng gây ra mùi tanh, phát hiện ra rằng chất diệp lục làm giảm đáng kể lượng trimethylamines.

Đối với tuyên bố về chất diệp lục làm giảm mùi hôi miệng, có rất ít bằng chứng để hỗ trợ điều đó.

Tác dụng phụ

Chất diệp lục tự nói chung là an toàn. Nhưng có một số tác dụng phụ có thể xảy ra, bao gồm:

 • Các vấn đề về tiêu hóa.
 • Tiêu chảy.
 • Phân màu xanh lá cây, vàng hoặc đen, có thể bị nhầm lẫn với xuất huyết tiêu hóa.
 • Ngứa hoặc rát, khi bôi.

Các nhà nghiên cứu chưa nghiên cứu về tác dụng của việc dùng diệp lục ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng chất diệp lục. Ngoài ra cũng có khả năng chất diệp lục có thể tương tác tiêu cực với các loại thuốc bạn đang dùng.

Cách bổ sung diệp lục

Bạn có thể mua chất bổ sung diệp lục tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, cửa hàng thuốc và cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Là một dạng bổ sung, diệp lục có một vài dạng khác nhau, bao gồm thuốc viên, thuốc mỡ, thuốc xịt chiết xuất.

Theo Đại học bang Oregon, liều trung bình của chất bổ sung diệp lục là từ 100 đến 300 miligam (mg) mỗi ngày chia làm 3 lần.